Thiết kế không gian siêu thị

Thiết kế không gian siêu thị 1

Vì sao phải thiết kế mô hình và tư vấn bố trí  cho cửa hàng tiện lợi và siêu thị ? yếu tố  nào góp phần thành công cho cửa hàng ?

Việc thiết kế bố trí siêu thị đặc trưng có kích thích, có thể phản ánh giá trị thực phẩm và chia sẻ một số bí quyết hấp dẫn từ đó thôi thúc người tiêu dùng mua sắm nhiều hơn.  Khi chúng  ta phân bổ không gian hợp lý sẽ làm tăng thêm 15% doanh số bán hàng.

 

Nói về bố trí:

Thiết kế siêu thị, thiết kế cửa hàng tiện lợi được chia làm các khu vực: khu vực dành cho thịt, sữa, các mặt hàng đông lạnh, thực phẩm đông lạnh, sản phẩm gia dụng, hàng hóa đóng hộp và đóng gói, các loại thực phẩm tươi, quầy dịch vụ, khu vực tủ cá nhân cho khách hàng, văn phòng, tiện nghi cho nhân viên,..

Người mua hàng mong muốn có thể dễ dàng di chuyển xung quanh cửa hàng một cách nhanh chóng để chọn được những mặt hàng mà họ để lên kế hoạch mua. Do đó, dòng chảy của cửa hàng phải được thiết kế và bố trí đặc biệt để khuyến khích người mua chọn nhiều hơn những gì họ liệt kê sẳn.

 

Trong thiết kế bố trí siêu thị, yếu tố nào góp phần mang lại thành công cho cửa hàng tiện lợi ? 

Đó là tính thiết kế siêu thị đặc trưng rất thuận lợi và đơn giản, khách hàng thường không muốn mua một sản phẩm kéo dài trong nhiều giờ. Họ là những người thường xuyên và quen thuộc vị trí sản phẩm và cách bố trí đó ở các siêu thị lớn. Do đó phải đặt đúng vị trí và dễ dàng nhất.

Bố trí của siêu thị, cửa hàng tiện lợi không chỉ dựa trên hành vi người tiêu dùng, mà còn khuyến khích hành vi. Từ việc trưng bày sản phẩm ở cửa ra vào, đến các kệ trưng bày sản phẩm sữa ở phía sau, cho đến kệ trưng bày kẹo tại quầy thu ngân và các bảng hiệu quảng cáo trên các lối đi dành cho người mua sắm được thiết kế bố trí để kích thích nhu cầu mua sắm. 

 

Mời Quý khách xem một số mẫu thiet ke sieu thi, thiết kế cửa hàng tự chọn tại: http://lapduansieuthi.com/tu-van-kinh-doanh-sieu-thi/thiet-ke-sieu-thi.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *